Cài đặt JAVA sử dụng hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax -thuedientu

Theo thông báo mới nhất từ tổng cục Thuế, kể từ 8 giờ ngày 25/11/2019 sẽ chính thức chuyển đổi hệ thống iHTKK, NTĐT sang hệ thống mới hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax – thuedientu.gdt.gov.vn đối với doanh nghiệp, tổ chức thuộc quản lý của Cơ quan thuế các tỉnh/thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
Thông báo chính thức của Tổng Cục Thuế tham khảo tại đây

Cụ thể: TCT thông báo từ ngày 22/11/2019 ngừng dịch vụ kê khai thuế qua mạng (iHTKK) tại địa chỉ: http://nhantokhai.gdt.gov.vn và hệ thống nộp Thuế điện tử (NTĐT) tại địa chỉ: https://nopthue.gdt.gov.vn, hai dịch vụ này sẽ được chuyển sang hệ thống mới là hệ thống dịch vụ Thuế điện tử (etax service), thời gian chính thức được sử dụng làm từ 8h ngày 25/11/2019. Thời điểm hiện tại các doanh nghiệp thuộc các tỉnh trên sẽ không thể đăng nhập vào 02 trang web: nhantokhai.gdt.gov.vn và nopthue.gdt.gov.vn được vì Cơ quan Thuế đang thực hiện chuyển đổi.

Cảnh báo từ trang Thuế.

Theo thông báo này các doanh nghiệp và tổ chức cần lưu 2 vấn đề quan trọng trọng việc chuyển đổi hệ thống này:

Tài khoản đăng nhập trên hệ thống.
– Cài đặt và cấu hình Java để ký số.

1.Tài khoản đăng nhập trên hệ thống.

– Trường hợp người nộp thuế (NNT) đã có tài khoản đăng nhập tại địa chỉ: https://nopthue.gdt.gov.vn thì khi chuyển sang hệ thống mới NNT sẽ có một tài khoản quản trị có dạng như sau : Mã số thuế-QL, vd: 1800111222-QL, mật khẩu là mật khẩu sử dụng để đăng nhập trang Nộp thuế (nopthue.gdt.gov.vn) hay còn gọi là trang nộp tiền. Tài khoản này sẽ có quyền hạn cao nhất để thêm, xóa, cấp quyền cho các tài thành viên, nếu có nhu cầu.
– Trường hợp đã có tài khoản khai thuế hay còn gọi là nộp tờ tại địa chỉ: http://nhantokhai.gdt.gov.vn, mà chưa có tài khoản ở trang Nộp thuế đã nêu ở trên thì người dùng sẽ sử dụng tài khoản tại trang khai thuế. Tên đăng nhập chính là mã số thuế giống như trang khai thuế, vd: 1800111222, mật khẩu chính là mật khẩu tại trang khai thuế (http://nhantokhai.gdt.gov.vn).
Lưu ý: Sử dụng trình duyệt Internet Exlorer để đăng nhập.

2. Cài đặt và cấu hình Java để ký số.

NNT nên cài Java phiên bản jre-8u201-windows-i586, lưu ý là sử dụng phiên bản 32bit, có thế tải trực tiếp tại ĐÂY, hoặc tại địa chỉ: thue.hotrochukyso.vn.
Sau khi tải về thành công ta tiến hành mở file cài đặt lên, làm theo trình tự bên dưới.

Sau đó ta tiền hành cấu hình Java

Cấu hình java để ký số trên trang thuế điện tử.

Khi đăng nhập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn, khi nào cần thao tác ký số trình duyệt sẽ hiện ra thông báo, thì thực hiên như hướng dẫn bên dưới

Hướng dẫn cho phép Java chạy trên web thuedientu