Hướng dẫn kiểm tra thời hạn chữ ký số

Thời hạn chứng thư số hay nói cách khác là thời hạn chữ ký số, là khoảng thời gian mà chữ ký số còn hiệu có giá trị sử dụng trong các giao dịch điên tử như Thuế, Bảo hiểm xã hội, Hải quan điện tử…

hotrochukyso.vn xin giới thiệu đến anh chị em kế toán cách kiểm tra thời hạn chữ ký số đang sử dụng, để kịp thời gia hạn trước chữ ký số hết hạn.

Bước 1: Truy cập vào chương trình quản lý token( Token manager ) Thông thường khi cắm token vào máy sẽ có biểu tượng logo của nhà cung cấp chứng thư số hiện lên ở góc phải bên dưới màn hình.

Biểu tượng logo khi máy tính nhận thiết bị token

Anh chị click  đôi chuột vào biểu tượng đó, sẽ hiện lên chương trình quản lý token.

Bước 2: Đăng nhập vào chương trình quản lý token.

Tuỳ vào mỗi loại token khác nhau sẽ có giao diện khác nhau, hotrochukyso.vn xin giới thiệu một số hình ảnh thiết bị token và giao diện Token manager  thông dụng của các nhà cung cấp chữ ký số tại Việt Nam.

VNPT-CA

Token V8 của VNPT
Token V6 của VNPT

Viettel-CA

Token V3 của Viettel

FPT

Token V3 của FPT

Khi đã đăng nhập vào chương trình quản lý token chúng ta sẽ thấy được những chứng thư số chứa trong thiết bị token này .

Danh sách chứng thư có trong token
Thông về thời hạn của chứng thư số/ chữ ký số

Dựa vào thời hạn trên chứng thư anh chị có thể yên tâm sử dụng các giao dịch điện tử như thuế, bảo hiểm xã hội, hải quan… Mà không sợ chữ ký số hết hạn giữa chừng, rất mong hướng dẫn này sẽ hữu ích cho anh chị kế toán. Nếu trong quá trình sử dụng chữ ký số gặp phải những vấn đề vướn mắc anh chị có thể liên hệ hotline: 0889 28 2345 ( 24/7) để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *